TIN TỨC

Vụ đồ đạc bốc cháy trong nhà ở Hậu Giang, nguyên nhân gây sốc

Ngày 11-01, ông Trần Không Dận, Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, thông tin kết luận của cơ quan cức năng về vụ việc trên.Sau hơn một tháng vào cuộc tìm hiểu thực hư đồ đạc tự bốc cháy trong nhà của ông Nguyễn Văn Bá (ngụ xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), 

Đồ đạc trong nhà ông Bá "bất ngờ" bốc cháy

Vào cuối tháng 11-2022, trong nhà ông Bá lần lượt xảy ra hiện tượng vật dụng bốc cháy không rõ lý do dẫn đến thiệt hại về tài sản, gây tâm lý hoang mang cho người dân xung quanh.

Công an huyện Phụng Hiệp báo cáo kết quả vụ việc đồ đạc trong nhà tự động bốc cháy là do người nhà đốt, đội điều tra lắp camera giám sát và làm việc với từng người trong gia đình

Để thu hút sự chú ý của nhiều người nhằm nhận được hỗ trợ tiền và các vật dụng thiết yếu bị thiệt hại, anh Nguyễn Văn M. (con trai ông Bá), chị Đặng Thùy N. (con dâu ông Bá) và bà Nguyễn Thị Đ. (vợ ông Bá) lén dùng hộp quẹt đốt những đồ dễ cháy, sau đó đăng tải thông tin lên mạng. Tổng cộng, gia đình đã nhận hơn 6 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm.

Công an huyện Phụng Hiệp đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, tiến hành giải quyết vụ việc trên theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào ngày 04-12, Công an tỉnh Hậu Giang đã xuống lấy vật mẫu bị cháy để xét nghiệm và tiến hành lắp camera trong nhà.

Theo anh M., những ngày đầu gắn camera, các vật bị cháy chủ yếu nằm ngoài vùng quan sát, như giấy vệ sinh ở ao cá sau nhà, hoặc đồ trong nhà cháy khi cúp điện nên camera không ghi lại được, số lần cháy cũng giảm xuống chỉ còn khoảng 2-3 lần trong ngày.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nguyen-nhan-soc-vu-do-dac-boc-chay-trong-nha-o-hau-giang-20230111185523203.htm

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77