Do khí lạnh kích thích, chức năng thần sinh thực vật của cơ thể rối loạn, quy luật làm việc bình thường của nhu động dạ dày cũng bị rối loạn, từ đó dễ làm cho bệnh dạ dày tái phát vào mùa đông, khi trời lạnh.
Bí Đỏ Phòng Bệnh Đau Dạ Dạy
Một số thực phẩm thường ngày hữu ích sau đây sẽ giúp chúng ta bổ sung cho dạ dày và phòng bệnh đau dạ dày vào mùa đông.
Sơn dược
Người bị bệnh dạ dày trong thời gian dài dẫn đến ăn uống không ngon nên ăn nhiều sơn dược để giúp cải thiện triệu chứng.Sơn dược khỏe tỳ (lá lách), dạ dày, ích thận khí, có thể thúc hấp thụ tiêu hóa, cũng có công hiệu bảo vệ tường dạ dày, đồng thời còn thúc đẩy cảm giác thèm ăn.
Gừng
Trong Đông y, gừng tươi cũng dùng để chữa trị buồn nôn, nôn mửa, rất có ích cho người bị bệnh dạ dày. Gừng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu , giúp giảm đau dạ dày do thời tiết lạnh gây ra. Tuy nhiên nên hạn chế dùng gừng đối với những người bị viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản.
Đậu bắp
Trong đậu bắp có nhiều thành phần dinh dưỡng, pectin và các nhiều loại đường tạo thành chất nhầy có công hiệu bảo vệ dạ dày, thúc đẩy dạ dày tăng nhu động, ngăn chặn táo bón, là thực phẩm giúp dạ dày mạnh khỏe, nhuận tràng v.v...
Đu đủ
Đu đủ cũng là thực phẩm tốt giúp khõe dạ dày chữa trị đau nhức dạ dày. Đu đủ chứa nhiều enzyme giúp phân giải và thúc đẩy sự hấp thụ của protein một cách nhanh chóng, có thể làm giảm chứng khó tiêu và viêm dạ dày. Tuy nhiên đu đủ tính hơi lạnh nên không nên ăn khi đang đói bụng.
Bí đỏ
Đông Y cho rằng bí đỏ tính ngọt vị ôn, có tác dụng bổ trung ích khí, tiêu đờm, chặn ho, giúp trị chứng khí hư thiếu lực, đau thần kinh liên sườn, sốt rét, kiết lỵ v.v...
Bên cạnh đó bí đỏ chứa nhiều loại pectin giúp bảo vệ thành dạ dày, giảm bớt viêm loét. Bí đỏ không tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa.
Thực đơn dưỡng dạ dày trong mùa đông
Canh sườn lợn sơn dược
Chần sườn qua nước sôi cho sạch, sơn dược rửa sạch bỏ vỏ sau đó chia thành từng miếng nhỏ. Cho sườn, sơn dược, gừng tươi, vào trong nồi và nấu với lửa to,vớt hết bọt ra ngoài khi sôi, sau đó chuyển sang lửa vừa nấu 60 phút cho tời lúc thịt sườn mềm nhũn, thêm gia vị vào cho đủ vị vừa ănlà được.
Canh lá tía tô, gừng tươi, táo đỏ
Món canh này có tác dụng ấm dạ dày, tản hàn lạnh và giúp tiêu hóa hành khí. Táo đỏ 15g, lá tía tô tươi 10g, gừng tươi 3 nhánh. Rửa sạch, gọt bỏ táo đỏ và chia gừng thành từng lát nhỏ. cắt lá tía tô thành những sợi nhỏ sau đó cho cho vào nổi cùng với táo đỏ, gừng tươi, đổ nước ấm vào và nấu với lửa to, sau khi nước sôi chuyển sang lửa vừa và nấu trong 30 phút. Sau cùng vớt lá tỉa tô, gừng ra và nấu thêm 15 phút với lửa vừa nữa.
giấy vệ sinh cuộn lớn, cung cấp giấy vệ sinh, công ty khăn giấy, sản xuất khăn giấy, công ty giấy vệ sinh, sản xuất giấy vệ sinh, nho khô, mủ trôm, khăn giấy lau tay
Mứt Tết ...
Đặc Sản Phan Rang ...
Lễ Hội Nho và Vang Phan Rang - Tháp Chàm- Ninh Thuậ ...
Địa Điểm Các Món Ăn Ngon Ở Phan Rang Ninh Thuận ...
Các địa điểm du lịch ở Phan Rang Ninh Thuận ...
Các Resort, Khu Nghỉ Dưỡng Cao Cấp Ở Phan Rang Nin ...
Các Khách Sạn Tiêu Biểu Ở Phan Rang Ninh Thuận ...