TIN TỨC

Chợ quê ngày tết nhộn nhịp

Chợ quê ngày tết nhộn nhịp

Tuy không sầm uất như các chợ trung tâm đô thị nhưng vẫn đầy đủ các sản phẩm để phục vụ cho người dân mua sắm, đón Tết. Chợ luôn tấp nập, nhộn nhịp, tiếng người mua, kẻ bán, hòa chung những khúc nhạc mùa xuân rộn rã làm cho chợ quê càng thêm náo nhiệt.

/cho tet

Chợ quê

Trong cái không khí se se lạnh của tiết trời ngày cuối năm, bà con vẫn rủ nhau ra chợ, sắm sửa vật dụng trang trí nhà cửa. Những ngày giáp Tết, các chợ vùng quê mở cửa sớm hơn ngày thường, bày bán nhiều mặt hàng phục vụ Tết. Do nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao nên lượng hàng hóa, người bán cũng tăng lên, giá cả hợp lý. Nằm ngay trung tâm huyện Thuận Bắc, chợ Lợi Hải là nơi mua sắm của bà con 2 xã Lợi Hải, Phước Kháng. Từ sáng sớm, chợ đã tấp nập kẻ mua, người bán. Khu đất trống được các tiểu thương tận dụng để bày bán mặt hàng, so với ngày thường, số lượng hàng hóa, người mua sắm tăng gấp đôi. Nhìn hình ảnh những người mẹ Raglai địu con trên lưng, thư thả lựa chọn bộ quần áo mới, những chậu hoa mới cảm nhận không khí tết tràn ngập. Theo ghi nhận của chúng tôi, quần áo là mặt hàng thu hút nhiều người mua nhất, Tết đến, ai cũng muốn sắm cho mình những bộ trang phục thật đẹp mắt để đi chơi. Chị Chamalé Thị Len, thôn Bà Râu 2 cho biết: “ Mấy ngày nay, chợ rất đông vui, nhiều quần áo đẹp, giày dép, các mặt hàng khác cũng rất nhiều. Tôi mua cho các con mấy bộ áo mới để đón Tết, giá cả cũng phù hợp, không cao lắm”.

Khu vực chợ Xuân Hải (Ninh Hải) không khí nhộn nhịp, tấp nập kẻ ra, người vào bao trùm . Các mặt hàng được bày bán đẹp mắt, số lượng hàng hóa phong phú và đa dạng giúp cho người mua có nhiều sự lựa chọn. Bãi đất trống gần chợ trở thành nơi “họp chợ”. Chị Lan, đang lựa chọn những chậu hoa để trưng ngày tết, chia sẻ: “Năm nay, mẫu hoa giả nhiều và rực rỡ màu sắc, giá cả cũng không tăng so với ngày thường, nên tôi có nhiều sự lựa chọn hơn”. Chị Nguyễn Thị Linh, bán bánh kẹo tại chợ cho biết: “Mặt hàng bán kẹo đa dạng và phong phú hơn, sức mua của người dân của tăng hơn nhiều. Bà con mình chuộng các loại mức truyền thống như mứt dừa, gừng và các loại bánh kẹo trong nước, giá không khác so với ngày thường”.

Chúng tôi cảm nhận rõ không khí tết đang đến rất gần khi dạo quanh một vong các chợ tại nhiều vùng quê như Hộ Diêm (Hộ Hải), Gò Sạn (Bắc Phong)…,. Các mặt hàng chuối, các loại bán trái cây, quần áo là những khu vực “hút hàng” nhất. Vì là ngày tết nên người bán đúng giá, khách hàng cũng không mặc cả gì thêm. Các bà, các mẹ nô nức cùng nhau sắm sửa bánh trái, trái cây, hoa cảnh để trưng ngày tết, những đứa bé rạng rỡ theo người lớn ra chợ, hớn hở được mẹ mua cho những bộ quần áo mới. Tiếng nhạc xuân rộn ràng, tiếng người cười nói, chào hỏi nhau làm nên nhịp sống sôi động riêng có ở các chợ quê ngày giáp tết.

Tuy trong, năm nay, việc sản xuất của bà con không được thuận lợi vì đợt mưa lũ vừa qua, nhưng người dân vẫn đi chợ, mua sắm các vật dụng cần thiết để chuẩn bị đón một cái Tết đầm ấm, tiết kiệm, vui tươi bên gia đình và người thân.

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77