TIN TỨC

TÁC DỤNG CỦA VIỆC ĂN HẠT NHO

Hạt nho chứa một nhóm các hợp chất gồm 2 đến 3 phân tử proanthocyanidin liên kết với nhau, viết tắt là OPCs.

Theo Trung tâm Y khoa thuộc Trường Đại học Maryland (Mỹ), OPCs là một trong những chất chống ôxy hóa mới và là chất “giúp chống già cho não bộ” nhờ khả năng qua được hàng rào máu não.

Vì đánh bật các gốc tự do, OPCs giúp cơ thể chống lại sự lão hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, thấp khớp, tiểu đường, đục thủy tinh thể…Nho là loại "siêu thực phẩm", một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Trong quả nho có chứa nhiều dưỡng chất quý giá.

Cứ mỗi 100g quả nho cung cấp cho bạn 71 calories, 10 - 12g đường bao gồm glucose và levulose, 11mg vitamin C, nhiều kali, pholiphenol là những khoáng chất quý giá mà không phải loại hoa quả nào cũng có được.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng quả nho đã quý, hạt nho càng quý giá hơn. Hạt nho quý đến nỗi, người Tây Ban Nha coi đây là một loại thực phẩm có vị trí đặc biệt dành riêng cho giây phút thiêng liêng nhất đó là đêm giao thừa.

 

   - Chứa nhiều thành phần chống ung thư: Trong hạt nho có chứa một nhóm hoạt chất được các nhà khoa học gọi tắt là OPC vừa có công năng chống lão hóa vừa có thể chống lại các bệnh ung thư. Đồng thời nhiều nghiên cứu cho thấy chiết xuất B2G2 trong hạt nho có thể khiến tế bào ung thư tuyến tiền liệt chết mà không làm tổn hại đến tế bào lành.

   - Chống lão hóa: Trong hạt nho có chứa chất Proanthocyanidin là “chất chống ôxy hóa siêu đẳng" có tác dụng rất mạnh mẽ trong việc giúp cơ thể chống lại sự lão hóa.

   - Chứa nhiều thành phần chống ung thư: Trong hạt nho có chứa một nhóm hoạt chất được các nhà khoa học gọi tắt là OPC vừa có công năng chống lão hóa vừa có thể chống lại các bệnh ung thư. Đồng thời nhiều nghiên cứu cho thấy chiết xuất B2G2 trong hạt nho có thể khiến tế bào ung thư tuyến tiền liệt chết mà không làm tổn hại đến tế bào lành.

  - Rất tốt cho hệ thống tim mạch: Trong vỏ hạt nho có chất Resveratro là loại chất tương đồng với hormone oestrogene của con người. Chúng có tác dụng tốt với lượng cholesterol và với thành mạch trong cơ thể, củng cố hoạt động của hệ tim mạch.Hơn nữa, trong dầu hạt nho có chứa nhiều axit linoleic. Nếu tính riêng về lượng axit linoleic thì dầu hạt nho chứa nhiều hơn tất cả các loại dầu hiện nay vẫn được quảng cáo là có nhiều lượng chất này. Axit linoleic rất có lợi cho tim mạch nên nếu bạn dùng dầu hạt nho hàng ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ 39 - 56%. Hiệu quả đối với hệ thống tim mạch của hạt nho đến đâu có thể nhìn vào những người chăm uống rượu vang đỏ. Những người này đều có hệ thống tim mạch rất tốt. Điều này là nhờ trong rượu vang có cả các thành phần của hạt nho mà với cách ăn khác người ta không có được.

 

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77