1. Rau thơm
Chúng ta hay dùng rau thơm ăn kèm với thịt lợn nhưng theo các chuyên gia, không nên kết hợp chúng với nhau. Rau thơm tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí, chính sự tương khắc này không có lợi cho sức khỏe.
2. Thịt bò
Thịt lợn và thịt bò kị nhau, làm giảm các chất dinh dưỡng có trong nhau vì bản chất thịt lợn có tính hàn còn thịt bò là tính ôn.
Vậy nên các bà nội trợ nên hạn chế dùng 2 loại thịt này trong 1 món ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong chúng.
3. Gan dê
khi dùng gan dê để xào với thịt lợn, mùi hôi trong gan dê sẽ khiến cho mùi vị của món ăn trở nên rất đáng sợ. Và hai loại thịt này kết hợp với nhau cũng không có lợi cho sức khỏe.
4. Đậu tương
Chất dinh dưỡng trong đậu nành rất cao và được dùng để sản xuất sữa đậu nành, đậu phụ với 60-80% là phốt pho.
Chất Phốt pho rất thích hợp khi kết hợp với protein (trong trứng), tuy nhiên nếu kết hợp đậu tương với thịt lợn thì chúng lại có ảnh hưởng không có lợi tới những loại thực phẩm đó.
Khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.
Mứt Tết ...
Đặc Sản Phan Rang ...
Lễ Hội Nho và Vang Phan Rang - Tháp Chàm- Ninh Thuậ ...
Địa Điểm Các Món Ăn Ngon Ở Phan Rang Ninh Thuận ...
Các địa điểm du lịch ở Phan Rang Ninh Thuận ...
Các Resort, Khu Nghỉ Dưỡng Cao Cấp Ở Phan Rang Nin ...
Các Khách Sạn Tiêu Biểu Ở Phan Rang Ninh Thuận ...