Giải trí

Những thực phẩm được Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo nên dùng chống lại ung thư

     Những thực phẩm được Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ chứng minh có tác dụng chống ung thư

     1. Trái cây và rau quả

- Chế độ ăn giàu chất xơ như trái cây và rau quả giúp ngăn ngừa bệnh ung thư đường ruột, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản, phổi và ung thư miệng và cổ họng.

     2. Cà chua

- Trong cà chua có chứa lycopene có khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt đặc biệt là cà chua sống.

- Theo nghiên cứu cho thấy, dù là cà chua sống, đóng hộp hoặc nấu chín, nếu bạn ăn nhiều cà chua thì nó sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

- Điều này đặc biệt cần thiết cho nam giới độ tuổi trên 50, vì đây là độ tuổi nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng cao.

     3. Tỏi

- Tỏi không chỉ giúp tăng thêm hương vị cho nhiều bữa ăn mà còn có khả năng chống lại các chất gây ung thư đặc biệt là ung thư ruột. Theo nghiên cứu của Hội đồng Ung thư Australia, các loại thực phẩm như hành tây, tỏi và hẹ tây có hàm lượng allium cao làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

- Bổ sung nhiều tỏi hơn vào chế độ ăn uống của bạn, bằng cách chế biến các món ăn tươi cho bữa trưa và bữa tối thay vì mua sẵn đồ ăn ở cửa hàng.

     4. Trái cây có múi

- Một đánh giá xem xét 9 nghiên cứu cho thấy ăn nhiều trái cây họ cam quýt có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy và có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư thực quản. 

- Một nghiên cứu khác cho rằng ăn nhiều trái cây họ cam quýt giảm nguy cơ ung thư dạ dày 28%.

- Hãy thử cho những lát chanh vào trà, trộn salad với chanh và ăn bưởi vào bữa sáng để bổ sung đủ chất cho cơ thể.

     5. Cà rốt

- Cà rốt rất giàu chất xơ, chứa nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa có thể giúp cho việc đi ngoài đều đặn và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.

Theo Aetnainternational

Các bài viết liên quan

0949965377
Zalo 094.99.653.77